Dinh dưỡng bột mầm tổng hợp

BỘT MẦM TỔNG HỢP    Công dụng

1              Bột sinh khối nấm linh chi             -              Tăng cường hệ miễn dịch, làm sạch đường tiêu hóa; giảm mệt mỏi căng thẳng; phòng chống các bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ; trợ tim, lọc sạch máu, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu; giúp loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư; Phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường;  tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc độc trong cơ thể và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Nấm linh chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng; giúp loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm đẹp da, làm cho da hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá

                                                                                                                                                                                                                          

Tinh chất cao men bia ( tan hoàn toàn)   -              Chống gốc tự do; làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ tim mạch, cải thiện các bệnh ngoài da do gan suy yếu; chống nhiễm trùng (trong các trường hợp bị cảm, ho, nóng sốt) làm hệ miễn nhiễm suy yếu; Men bia là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là véc-tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại vitamin khác vào cơ thể; làm đẹp da, tóc và móng.

                                                                                                                                                                                                      3        Cao cam thảo nam ( tan hoàn toàn ) -              Tác dụng với đường hô hấp. làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, viêm họng và viêm phế quản;  giúp long đờm; điều trị các bệnh dị ứng, hen phế quản và viêm mũi dị ứng; đẩy nhanh quá trình làm lành các vết loét dạ dày; -                Ngăn ngừa nhiễm virus: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch; Làm giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh; -           Bảo vệ tim mạch: loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể; Cải thiện chức năng của tuyến thượng thận: làm giảm trầm cảm, mệt mỏi mãn tính và lo lắng, Làm mềm và dịu da; cải thiện các bệnh về da như chàm hoặc viêm da dị ứng, viêm da thông thường, bệnh vảy nến, ngứa và khô da.

4              Phấn hoa             -              Phấn hoa có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cung cấp các axit amin và khoáng chất, trong đó có chứa chừng 12-20% nước, 20-25% protein, 13% acid amin, 25-48% carbon hydrat, 1-20% lipid, 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl... và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K... Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

5

Enzym α-amylase 300UI                -              Là enzyme có trong nước bọt, giúp chuyển hóa tinh bột thành đường, giảm tải cho dạ dày

6                                                                              Calci nano            -              Canxi nano là loại Canxi được bào chế theo công nghệ nano, tạo nên hạt Canxi có kích thước siêu nhỏ (cỡ vài chục nano mét). Nhờ kích thước siêu nhỏ nên có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Nhờ đó, Canxi sẽ không còn dư thừa trong ruột nên không thể gây táo bón, hay sỏi thận được.

 

7              Kẽm gluconat    -              Cũng giống như vitamin, kẽm là chất quan trọng, không thể thiếu của cơ thể. Vì cơ thể không tự sản sinh được kẽm nên điều quan trọng là phải ăn nhiều các thực phẩm giàu kẽm hằng ngày

-              Kẽm nổi tiếng với tác dụng tích cực đối với hệ miễn dịch. Sự thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến huyết áp thấp, tăng trưởng xương chậm, chán ăn, mất khứu giác và vị giác, trầm cảm...

-              Việc bổ sung kẽm hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe não bộ, giúp xương, da, tóc khỏe mạnh, mắt sáng và cải thiện nội tiết tố ở cả nam và nữ và cả sự tăng trưởng ở trẻ em.

8              L- lysin  -              Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Vì vậy, lysine có tác dụng tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa bệnh loãng xương.

-              Lysine còn có tác dụng ngăn ngừa, chữa trị bệnh tim và đột quỵ.

Người bình thường mỗi ngày cần 1 g lysine. Tuy nhiên, cơ thể không tự tổng hợp được chất này mà phải được cung cấp qua thực phẩm (như lòng đỏ trứng, cá, thịt, các loại đậu và sữa tươi) hoặc bổ sung dưới dạng thuốc. Trong khẩu phần ăn của người Việt Nam, lượng ngũ cốc chiếm đến 70-80% nên thường bị thiếu lysine, đặc biệt là những người ăn chay (chủ yếu dùng ngũ cốc và một lượng rất nhỏ rau họ đậu), vận động viên, bệnh nhân bỏng, mụn rộp.

9              Taurin   -              Taurine là axit amin phong phú nhất trong cơ thể. Nó được tìm thấy nhiều nhất tại não, hoạt động giúp sự chuyển hóa các ion Kali, Natri, Canxi và magie ra và vào tế bào. Taurine được xem như là một chất dẫn truyền thần kinh.

-              Taurine mang lại nhiều lợi ích cải thiện sức khỏe kể cả về tinh thần lẫn thể chất như lo âu, trầm cảm, mất ngủ, bệnh tiểu đường, cũng như hiệu suất thể thao.

10

Whey protein 80%           -              Bổ sung whey protein hàng ngày giúp tái tạo và nuôi cơ bắp phát triển, giúp các tế bào tổn thương phục hồi nhanh chóng, là nguồn cung cấp năng lượng cho thể thao và hoạt động hàng ngày.

11           Tảo spirulina Việt Nam   -              Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe toàn diện và bền vững.

-              Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính: tim mạch, tiểu đường, các bệnh ở đường tiêu hóa, ung thư.

-              Cải thiện da, tóc, cân bằng hoocmon, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ.

-              Là thực phẩm giảm béo tự nhiên, an toàn.

-              Bổ sung dinh dưỡng cho người ăn chay.

-              Phòng chống suy dinh dưỡng, còi xương, béo phì ở trẻ em

12           Enzyme bromelain          Enzyme Bromelain được tìm thấy trong quả dứa,

 Bromelain được sử dụng để làm giảm sưng (viêm), đặc biệt là ở mũi và xoang, điều trị  đường ruột bao gồm sưng và loét (viêm loét đại tràng), loại bỏ các mô chết và bị hư hỏng sau khi bị bỏng (mở ổ), ngăn chặn thu gom nước trong phổi (phù phổi), cơ bắp thư giãn, kích thích các cơn co thắt cơ bắp, làm chậm đông máu, cải thiện sự hấp thu của thuốc kháng sinh, ngăn ngừa ung thư, rút ngắn chuyển dạ, và giúp cơ thể loại bỏ chất béo.

13           Glucosamine Sulphate 99,98% Na, K        Glucosamine là một chất dinh dưỡng tự nhiên và là một thành phần chính của sụn mà là các mô cơ thể sử dụng để hấp thụ tác động và đệm khớp của chúng ta khi chúng ta di chuyển.

14           Bột sắn dây         Như đã được biết đến từ xa xưa, bột sắn dây được coi là một loài thuốc quý có rất nhiều công dụng khác nhau: Nghiên cứu hiện đại cho thấy, sắn dây có tác dụng dược lý khá phong phú như hạ nhiệt, cải thiện lưu lượng tuần hoàn não và động mạch vành tim, làm giảm đường huyết, điều hòa rối loạn lipid máu, hạ huyết áp, chống loạn nhịp tim, giải độc, bảo hộ tế bào gan, chống lão hóa và ung thư, dự phòng tích cực tình trạng nhiễm virut đường hô hấp, nâng cao năng lực chịu đựng của cơ thể trong tình trạng thiếu ôxy…

15

Bột mầm gạo lứt               - Theo Đông y, gạo lứt rất bổ và có tính thanh nhiệt, an thần trấn kinh, trừ phiền.

-              Gạo lức có khả năng ngăn sự xuất tiết của dạ dày và đại tràng nên có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh đường ruột. Đông y dùng cháo gạolứt để phòng ngừa và trừ bệnh thổ tả, kiết lỵ, cầm mồ hôi.

-              Những nghiên cứu khác cho thấy gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh.

-              Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường.

16

Mầm đậu nành -              Phòng chống ung thư vú:

Isoflavone trong mầm đậu nành cạnh tranh liên kết với các thụ thể estrogen trong mô vú, ngăn chặn estrogen nội sinh phát triển – Do đó có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển

-              Phòng chống loãng xương:

Một nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng isoflavone trong đậu nành, đặc biệt là genestein, giảm mất xương, phòng chống loãng xương.

-              Giảm cholesterol và ngăn ngừa dịch bệnh tim:  FDA Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người nên bổ sung 25 gram đậu nành/ngày để phòng ngừa nguy cơ các bệnh về tim mạch.          

-              Chống lại các gốc tự do: Một trong những yếu tố làm cho đậu được coi là thực phẩm cần thiết cho sức khỏe con người chính là chúng rất giàu chất chống oxy hóa.

-              Đậu nành chứa hàm lượng protein chất lượng cao, axít béo cần thiết, vitamin các loại và sơ thực phẩm khá phong phú, mà còn chứa các thành phần sinh học thực vật như: Phospholipid, Oligosaccharides, Soybean Isoflavones, Phytosterols v.v, chúng là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày không thể thiếu cho người cao tuổi

-              Đậu nành Giúp bạn săn chắc hơn: Đậu giàu magiê, kali, canxi và giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp trong quá trình tập luyện. Đậu nành cung cấp lượng sắt dồi dào, một cốc đậu nành cung cấp cho bạn 49% năng lượng trong ngày và thúc đẩy oxy đến các cơ bắp hoạt động. Để cắt giảm calo và giảm cân đạt hiệu quả, bạn nên bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn uống.

17

Mầm đậu đỏ      Đỗ đỏ nhỏ -xích tiểu đậu giàu chất dinh dưỡng (đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…)

Là loại thực phẩm bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu,

Phòng chống bệnh tim mạch, tiểu đường, làm chậm lão hoá.

Là món protein thực vật nên thường dùng trong chế độ ăn để giảm cân.

Đỗ đỏ nhỏ xích tiểu đậu vừa giàu chất dinh dưỡng (đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…), vừa là loại thực phẩm bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu, những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt dài, mất nhiều máu nên ăn nhiều đậu đỏ, phụ nữ mang thai ăn nhiều đậu đỏ còn có tác dụng kích thích tuyến sữa.

Vỏ đậu đỏ giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt nhờ đó loại bỏ các chất cặn bã bám ở thành ruột. Đồng thời các tinh chất kiềm thạch kích thích nhuận tràng bài trừ chất độc.

18           Mầm đậu xanh  Ngoài tác dụng làm thực phẩm, đậu xanh (ĐX) còn được dùng để làm đẹp và chữa bệnh rất hiệu quả. Loại thực phẩm này đã được sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời. đậu xanh không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, có thể làm sạch mát nước tiêu, chữa lở loét, làm sáng mắt, trị được nhiều bệnh”…

Đaạu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, ích khí lực, điều hòa ngũ tạng, giảm đau sưng. Thường dùng dưới dạng nấu cháo ăn, hoặc nấu nước uống trong các trường hợp: cảm sốt vào mùa hè, trúng nắng, tiêu khát (khát nước uống nhiều), đái tháo đường, đi tiểu khó, đau bụng do nhiệt, bụng nóng cồn cào, buồn phiền khó chịu, nhức đầu, nôn mửa, phụ nữ có thai bị nôn ọe, không yên.

Ngoài ra, ĐX rất có ích cho người hay bị các loại bệnh nhiệt ngoài da như: mụn nhọt, ghẻ lở, nổi mề đay; người bị cao huyết áp, cholesterol máu cao, viêm gan mãn tính, say rượu; trẻ em bị bệnh quai bị, sởi...

19           Mầm đậu đen    Ngâm đỗ đen trước khi đun nấu để hạt đỗ ở trạng thái này mầm và sản sinh thêm nhiều dưỡng chất là điều không phải ai cũng biết.

Trong đậu đen có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin thiết yếu.

Ngoài ra, đậu đen còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.

Với những thành phần dinh dưỡng trên, đỗ đen được ví như là một nhóm thực phẩm chính giúp ngăn ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe như giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt.

Đặc biệt nước đỗ đen có tác dụng điều trị đối với thận yếu, lưng eo nhức mỏi, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét. Phụ nữ dùng lâu ngày da sẽ hồng hào, sáng mịn.


By Admin @ on
Tagged: Dinh dưỡng bột mầm tổng hợp
«

Gửi bình luận