tại sao giá đỗ bị đắng ?

tại sao giá đỗ bị đắng,tại sao làm giá đỗ bị tím,vì sao làm giá bị thối,giá đỗ tự làm bị đắng,cách làm giá đỗ không bị đắng,nguyên nhân làm giá đỗ bị thối,cách làm giá đỗ đơn giản nhất,giá đỗ bị tím đầu có ăn được không,cách làm giá đỗ bằng cát, 

Bạn trồng giá lâu năm có nhiều kinh nghiệm, vui lòng cho mình hỏi vài điều khi ủ giá đậu xanh. Mình tự ủ giá để ăn, khoảng 4-5 ngày thì lấy ra ăn, nhưng sao nó ốm nhom, cây cao, lá đã mọc ra nhưng 2 lá mầm không teo lại và khi ăn có vị đắng? Mình làm cách nào để nó mập như ngoài chợ người ta bán? Khi ăn có vị đăng đắng nên cũng thấy không an tâm lắm. Rất mong được sự hớng dẫn của bạn. Chân thành cảm ơn.


Tôi không làm giá nhưng sự cố của bạn làm tôi ngĩ tới vi trùng, nấm bịnh đang hoành hành, do sản xuất lâu năm mà không có biện pháp khử trùng định kì..và triệt để

Ngay đến cây trồng người ta cũng phải luân canh( sau khi thu họach cây này..thì trồng tiếp cây khác loại)
Hoặc quảng canh : sau khi thu hoặc thì bỏ trống đất 1 mùa vụ
Biện pháp này có công dụng cắt đứt vòng sinh trưởng của nấm bịnh , vi trùng,siêu vi sẽ không thể phát sinh để tàn phá cây cối

Bác thử đến 1 nơi khác và dùng toàn bộ lu vại…vật dụng mới để sản xuất
Chỗ cũ nên dùng các biện pháp sát trùng kĩ lưỡng sau đó bỏ trống không khô ráo vài tháng cho các mầm bịnh hoàn toàn chết hẳn

bạn làm đã lâu nên chắc cũng có khá nhiều kinh nghiệm rồi.mình ko bàn nữa chỉ nhớ ngày xưa gia đình khó khăn mẹ mình cũng làm giá bán, cũng vất vả lắm. mỗi lần mà giá hư là cả gia đình buồn rầu. mẹ mình nói làm cái này không được tham nhanh, tiết kiệm lu vại. sau mỗi đợt làm phải cọ thật sạch lu nhưng ko đc dùng hóa chất. sau đó phơi nắng, để trống 1 tuần sau moiứ đc làm lại cái lu đó thì giá mới trắng, đẹp và không bị thối ởi giưa lu. vì thế nhiều khi hàng ko đủ bán, lu thì để không nhưng cũng ko dám làm nhanh quá.

Bạn trồng giá lâu năm có nhiều kinh nghiệm, vui lòng cho mình hỏi vài điều khi ủ giá đậu xanh. Mình tự ủ giá để ăn, khoảng 4-5 ngày thì lấy ra ăn, nhưng sao nó ốm nhom, cây cao, lá đã mọc ra nhưng 2 lá mầm không teo lại và khi ăn có vị đắng? Mình làm cách nào để nó mập như ngoài chợ người ta bán? Khi ăn có vị đăng đắng nên cũng thấy không an tâm lắm. Rất mong được sự hớng dẫn của bạn. Chân thành cảm ơn.

Bạn trồng muốn cho cây mập thì phải tưới nứơc đúng quy định và thời gian ( 1 ngày 4 lần 1lần ngâm 15 p hoặc 3 lần thì 20p tùy theo nhiệt độ và thời tiết nơi bạn ở nữa), và phải cài que lên trên : VD dùng xô ( thùng nhỏ) hình trụ hoặc vuông thì trên lớp đậu mình có để 1 lớp lá tre hoặc vải màn mỏng,khi đó mình sẽ dùng que tre hoặc que có độ đàn hồi tương đương cài lên đó ,sau khi giá lớn thì giá sẽ đẩy que lên hoặc mình sẽ nới ra 1ngày nới 1 tý .nhớ là que thì mỏng thôi ngàn 1cm mỏng 2mm độ dài tùy theo xô (thùng) 

nguyên nhân là do bạn tưới nước quá nhiều hoặc quá ít. nhiệt độ bề mặt cao, bạn nên ủ nơi mát mẻ màu hè và che phủ mùa đông. lớp vải che nên độ dày vừa phải và không quá kín mít.

» «

Gửi bình luận