Thử Thách Rau Giá

Thử Thách Rau Giá Từ chỗ cung cấp các kiến thức dinh dưỡng về rau giá: hàm lượng vitamin và protein cao, giúp làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống ung thư,… đồng thời chia sẻ các công thức chế biến món ăn từ giá đỗ ngon - bổ - dễ làm, Fanpage của Thử Thách Rau Giá đã rẽ sang một hướng khác và khiến người đọc rùng mình bởi các bài đăng mang tính cảnh báo.


Từ bao giờ người ta phải dè chừng rau giá - loại rau củ bổ dưỡng…

Giữa tâm bão thực phẩm bẩn, Thử Thách Rau Giá đã xuất hiện và nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng. Chương trình phóng sự thực tế này được thực hiện với mục tiêu đẩy lùi tình trạng sản xuất và sử dụng rau giá không an toàn.


 từ ngày đầu tiên đều có thể dễ dàng nhận ra sự chuyển đổi rõ ràng trong nội dung đăng tải của chương trình.

Từ chỗ cung cấp các kiến thức dinh dưỡng về rau giá: hàm lượng vitamin và protein cao, giúp làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống ung thư,… đồng thời chia sẻ các công thức chế biến món ăn từ giá đỗ ngon - bổ - dễ làm, Fanpage của Thử Thách Rau Giá đã rẽ sang một hướng khác và khiến người đọc rùng mình bởi các bài đăng mang tính cảnh báo.

“GIÁ ĐỖ NGÂM THUỐC ĐANG Ở ĐÂU?

Trong tô phở chồng bạn ăn mỗi sáng…

Trong suất cơm con bạn ăn ở trường…

Trong phần cơm trưa bạn gọi tới văn phòng…

Trong món ăn bên mâm cơm của cả nhà mỗi tối…

Nguy hiểm không phải lúc nào cũng dễ thấy, nhưng các chị em hoàn toàn có thể bảo vệ gia đình mình khỏi các tác hại của giá ngâm thuốc (gây ung thư, gây bệnh tim mạch, bệnh thần kinh,…) chỉ bằng một bước đơn giản: Chọn rau giá sạch!

Nhận biết và phân biệt rau giá sạch và rau giá ngâm thuốc bằng cách nào?”


(Nguồn ảnh: Fanpage Thử Thách Rau Giá)

(Nguồn ảnh: Fanpage Thử Thách Rau Giá)

Đa dạng trong cách trình bày ý tưởng song đích đến của chương trình vẫn là giúp người dùng có thêm nhận thức để phân biệt rau giá sạch và rau giá ngâm thuộc dựa trên các đặc điểm của rễ, màu sắc, mùi vị…

Tuy nhiên, trong phóng sự đầu tiên thuộc chuỗi phóng sự thực tế phản ánh tình trạng sản xuất và sử dụng giá ngâm thuốc tại nhiều khu chợ, quán ăn… những người dân vẫn phần nào cho thấy tâm lý chủ quan, lơ là trong việc cảnh giác với rau giá ngâm thuốc độc hại. Rất ít người quan tâm và đặt câu hỏi xem những cọng giá mình mua có nguồn gốc như thế nào, có sạch và an toàn hay không. Nhiều người xem phóng sự và tìm thấy mình trong đó:Cuộc sống bận rộn, lấy thời giờ đâu để Thử Thách Rau Giá?

Các nội dung trên Fanpage, các video trên Website của Thử Thách Rau Giá ngoài việc giúp người dân nhận biết và tránh xa rau giá ngâm thuốc, còn khuyến khích người dân tự làm rau giá sạch tại nhà.

Tâm lý chung của các bà nội trợ là muốn có rau giá sạch để sức khỏe của cả nhà được đảm bảo hơn. Thế nhưng, không gian không có, thời gian thì không, các chị em muốn tự làm rau giá sạch cũng khó.

Câu hỏi đặt ra là làm rau giá tại nhà liệu có thực khó đến mức đó?

Rất nhiều công thức làm tự làm giá sạch tại nhà được các chị em chia sẻ trên Fanpage Thử Thách Rau Giá đã chứng minh điều ngược lại.

“Làm ở bệnh viện, tôi phải chứng kiến rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do rau củ có hóa chất, hoa quả không sạch” – Chị Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ – “Tôi hạn chế mua đồ ở chợ, rau nào tự trồng được ở nhà thì sẽ tự trồng. Giá đỗ tự làm ở nhà cũng dễ, tránh được nhiều loại hóa chất không tên mà báo chí vẫn đưa tin”


(Nguồn ảnh: Fanpage Thử Thách Rau Giá)

(Nguồn ảnh: Fanpage Thử Thách Rau Giá)

Đối với các chị em vừa phải lo việc công sở vừa phải lo chuẩn bị các bữa ăn cho cả nhà, phương pháp nào vừa tiết kiệm thời gian vừa không tốn công sức lại cho rau giá có chất lượng tốt nhất là sẽ được ưu tiên. Làm giá đỗ bằng rổ, bằng vỏ hộp sữa,… tiết kiệm thì có tiết kiệm nhưng chất lượng giá lại không được đảm bảo. Nhiều chị em đã chuyển hướng sang tìm mua và sử dụng các loại máy làm giá đỗ chuyên dụng. Khi đó, cái tên GV-102 đã dần được biết đến rộng rãi hơn.

TS.Đỗ Ngọc Chung - tác giả của thiết bị chuyên dụng làm rau giá tại nhà GV-102 cho biết:“Theo cập nhật từ đơn vị phân phối GV-102 chính hãng, trong vòng một năm trở lại đây, lượng người đặt hàng mua GV-102 chính hãng đã tăng khá nhiều. Mọi người bắt đầu để ý tới chất lượng thực phẩm nhiều hơn. Ngay cả khi mua hàng, người dân cũng quan tâm máy làm giá của Việt Nam và chất liệu được làm bằng nhựa nguyên sinh hay tái sinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của họ và gia đình”

Rau giá ngâm thuốc không chỉ là chuyện bổ dưỡng hay không nữa, mà đã trở thành chuyện hóa chất trong rau giá ngâm thuốc sẽ giết chúng ta hôm nay hay ngày mai! Hãy cùng Thử Thách Rau Giá tẩy chay rau giá ngâm thuốc!
nguồn : http://dantri.com.vn/


By Phan Admin on
Tagged: Thử Thách Rau Giá
» «

Gửi bình luận