cách làm giá đỗ tương

Chi tiết cách làm giá đỗ tương đơn giản nhất

Bên cạnh món giá đỗ xanh quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, các bạn có thể đổi vị với món giá đỗ tương thơm ngon và dinh dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm giá đỗ tương tại nhà.

Cách làm giá đỗ tương

Giá đỗ tương

Cách làm giá đỗ tương

Để thực hiện cách làm giá đỗ tương đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm giá đỗ tương như sau:

Nguyên liệu làm giá đỗ tương

  1. Đỗ tương: 400-500g (Nếu thích nhiều hơn các bạn có thể tăng thêm lượng đỗ)
  2. Một số dụng cụ: Khăn bông, rổ, tro bếp hoặc lọ…
Nguyên liệu làm giá đỗ tương

Nguyên liệu làm giá đỗ tương

Chi tiết cách làm giá đỗ tương

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm giá đỗ tương như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho đỗ tương ra rổ nhặt sạch hạt lép rồi đãi sạch sẽ cát và ngâm đỗ tương với nước ấm khoảng 38 đến 40 độ C, sau 10 tiếng đến 12 tiếng để cho hạt đỗ nở ra.

 – Kiểm tra thấy đỗ tương nhú mầm các bạn bỏ ra rổ và dội qua với nước lạnh.

Bước 2: Dùng rổ nhựa có đế cao lót một tấm khăn mỏng xuống dưới rồi dải đều đỗ tương lên trên. Lấy một chiếc khăn bông to gấp lại và làm ướt khăn rồi trùm lên đỗ tương.

Chi tiết cách làm giá đỗ tương

Làm giá đỗ tương

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm giá đỗ tương, các bạn đổ đỗ tương đã úp khăn dưới vòi nước lạnh rồi xả nước. Sau khi xả nước xong các bạn để rổ đỗ tương vào chỗ thật tối, đỗ sẽ trổ mầm dần.

 – Sau 3-4 ngày (có thể đến 5 ngày) có thể thu hoạch đỗ tương. Giá đỗ tương các bạn có thể chế biến thành món luộc, nấu canh hay xào, làm nộm đều rất ngon.

Chi tiết cách làm giá đỗ tương

Giá đỗ tương

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm giá đỗ tương ngon, đúng cách:

  • Làm giá đỗ tương có thể lâu hơn so với giá đỗ xanh, vì vậy các bạn chú ý ngâm lâu hơn. Khi ngâm đủ nước đỗ tương sẽ bong ra và đãi với nước.
  • Thời gian thu hoạch giá đỗ tương có thể lâu hơn so với giá đỗ xanh. Với giá đỗ xanh là 3-4 ngày thì đối với đỗ tương có thể là 5-6 ngày.
  • Lưu ý trong quá trình làm giá đỗ tương các bạn cầm kiểm tra thường xuyên việc nảy mầm của đỗ. Nên để đỗ trong rổ thưa tránh sũng nước sẽ làm ủng hạt đỗ.
  • Giá đỗ tương không nảy mầm mập như đỗ xanh và thấy có nhiều hạt hơn. Tuy nhiên, mầm đỗ tương rất giàu dinh dưỡng nên không lo các bạn nhé.

Tìm hiểu thêm món ăn ngon khác được chế biến từ giá đỗ:

  • Cách làm tim cật xào giá đỗ ngon, bổ dưỡng
  • Đổi vị với cách nấu canh thịt bò giá đỗ 

Đây là cách làm giá đỗ tương đơn giản nhất, mà monan9.com muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng có thể giúp bạn có những mẻ giá đỗ tương sạch và ngon để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.


By Admin @ on
Tagged: cách làm giá đỗ tương
» «

Gửi bình luận