Cách muối dưa, cà ngon

Có rất nhiều cách muối dưa cà, và cũng có không ít các loại dưa muối như: dưa cải bẹ muối (hay còn gọi là cải Đông Dư), dưa cả xanh muối, dưa muối lu bú..., thậm chí là dưa muối bằng củ cải trắng, muối thập cẩm các loại dưa, cần, cà rốt…

Dưa muối là món ăn đi kèm trong các bữa ăn thường ngày. Mặc dù không được liệt kê vào các món ăn chính nhưng dưa muối lại khiến các bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, dù là muối dưa cải bẹ hay cải xanh thì trước tiên bạn vẫn cần phải chọn hũ muối dưa. Đầu tiên muốn có đĩa dưa ngon, bạn nên chọn hũ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, bày bán rất nhiều và nên chọn mua loại cải bẹ to mới ngon.

Dưới đây là cách muối dưa cải bẹ chua, ngon:

Nguyên liệu gồm:
Cải bẹ, hành lá, ớt, muối, đường…

Cách muối dưa cải bẹ chua ngon đơn giản nhất 
Cách làm:
Sơ chế:

Cải bẹ mua về phơi ngoài trời nắng, đợi khi cải đã héo thì mang vào nhà.

Cách muối dưa cải bẹ chua ngon đơn giản nhất - Ảnh 2
Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải.

Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.

Cách muối dưa cải bẹ chua ngon đơn giản nhất 

Cách muối dưa, cách muối dưa cải bắp, cách muối dưa cải củ, cách muối dưa cải chua ngọt, cách làm dưa leo muối,


Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều.Thực hiện:

Bước 1:

Cho dưa vào hũ, tuy nhiên cần lưu ý là xếp cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ. (Để khi dưa đã muối chín độ thì cả lá và cọng dưa chua đều).

Bước 2:

Đổ nước vào hũ cho ngập dưa, dùng vật chắn đè lên trên để dưa ngập đều trong nước (có thể dùng đĩa, hay bất cứ vật nặng nào để đè lên trên).

Cách muối dưa cải bẹ chua ngon đơn giản nhất - Ảnh 4
Với món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn.

Ngoài ra cũng có không ít người khi muối dưa thích cho thêm vài lát giềng cùng hành lá vào muối cùng để hũ dưa trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Cách muối dưa cải bẹ chua ngon đơn giản nhất - Ảnh 5
Lưu ý: Muốn muối dưa ngon ngoài việc chọn nguyên liệu, người muối cần cân đong lượng muối vừa phải: Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều.

Chúc các bạn thành công!


By Admin @ on
Tagged: Cách muối dưa
» «

Gửi bình luận