Thuốc nhuộm tóc thảo dược gội đen tóc bạc

Hiện nay thuốc nhuộm tóc được chia thành ba loại
Loại thuốc nhuộm màu tạm thời, giữ màu tạm thời không thấm vào thân sợi tóc mà đơn giản chỉ bao quanh bề mặt của sợi tóc, kém bền màu và chỉ giữ được màu sau 1-2 lần gội.

Thuốc nhuộm tóc thảo dược gội đen tóc bạc


Loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn cũng không thấm vào thân tóc nhưng giữ màu được 3-4 tuần tương ứng khoảng 10-15 lần gội đầu.
Loại thuốc nhuộm màu vĩnh viễn sẽ làm đổi màu thân tóc, rất bền màu theo thời gian. Loại này đang được sử dụng phổ biến nhất.
Cơ chế của nhóm thuốc nhuộm màu vĩnh viễn hoạt động theo phương thức oxi hóa, thành phần có chứa PPD (p-phenylendelamine); 2 nitro PPD và hydro peoxit, một số muối kim loại tạo phản ứng đổi màu… vì vậy loại này tiềm ẩn rất nhiều nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Thuốc nhuộm tóc thảo dược gội đen tóc bạc

Thuốc nhuộm tóc thảo dược gội đen tóc bạc
Có muôn vàn cách làm đẹp, tạo cá tính cho khuôn mặt trong đó phải kể đến màu tóc. Từ khi con người biết sử dụng các thảo dược thiên nhiên để nhuộm tóc đến nay thì ngành công nghiệp mỹ phẩm nhuộm tóc đã rất phát triển. Mặc dù vậy mặt trái của nó là các tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe con người. Ngày nay nhu cầu tìm mua thuốc nhuộm tóc thảo dược với các thành phần tự nhiên được nhiều người yêu thích bởi nó hiền lành và an toàn hơn các thuốc nhuộm bào chế từ các chất hóa học.


Thuốc nhuộm tóc thảo dược đã xuất hiện trong đời sống của con người từ rất lâu. Người Ai Cập cổ đại được biết đến như là những người tiên phong sử dụng màu để nhuộm tóc vừa để trang điểm và phục vụ nhu cầu tôn giáo tín ngưỡng.

Thuốc nhuộm tóc thảo dược gội đen tóc bạc
Theo các tài liệu về lịch sử thuốc nhuộm tóc thì các thảo dược như cây Henna, cây Chamomile, cây Indio hoặc một loại cỏ ở vùng bắc Iraq. Công thức pha chế các thuốc nhuộm tóc thảo dược có từ khoảng năm 2177 trước công nguyên. Vào thời Hy Lạp (khoảng 500 năm trước công nguyên) phụ nữ đã dùng màu tóc nhuộm để phân biệt giai cấp và tầng lớp. Theo đó tóc đỏ là những phụ nữ thuộc dòng dõi quý tộc, tóc màu bạch kim là giới trung lưu còn màu đen là những người dân nghèo khổ.


Thuốc nhuộm tóc thảo dược gội đen tóc bạc
Cha đẻ của thuốc nhuộm tóc thời hiện đại phải nhắc đến đó là nhà hóa học người Đức (August Wilhelm von Hofmann nghiên cứu và công bố para-phenylenediamine (PPD) là thành phần chính của thuốc nhuộm tóc tổng hợp năm 1863 và nó được sử dụng cho đến tận ngày nay. Đến năm 1907 nhà hóa học Pháp Eugene Schueller phát triển thành thuốc nhuộm tóc tổng hợp bắc màu vĩnh viễn dựa trên PPD. Sản phẩm được lấy tên là Aureole, sau này được mang thương hiệu L’Oreal.
Tới giữa những năm 20 của thế kỷ 19 phương pháp nhuộm tóc oxi hóa được cải tiến đáng kể, từ đó bùng nổ thời trang nhuộm tóc tại nhà, các màu sắc của thuốc nhuộm rất phong phú với đủ màu sắc theo dãy quang phổ của cầu vồng.
Nhuộm tóc và sức khỏe con người

Thuốc nhuộm tóc thảo dược gội đen tóc bạc
Xưa kia, do chỉ sử dụng đặc tính vốn có hoặc pha chế các thảo dược có sẵn trong tự nhiên nên hầu như các thuốc nhuộm tóc thảo dược rất ít hoặc gần như không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Hơn nửa thế kỷ qua về công nghệ sản xuất thuốc nhuộm tóc chưa có gì cải tiến đáng kể. Bên cạnh công việc của các nhà sản xuất luôn cố gắng tìm kiếm, thay thế thành phần thuốc nhuộm tóc được điều chế, tổng hợp từ các chất hóa học, thuốc nhuộm tóc giá rẻ, thuốc nhuộm tóc siêu nhanh, thuốc nhuộm tóc tiện dụng…thì giới y học cũng đang tìm hiểu các tác dụng phụ của thuốc nhuộm lên sức khỏe con người.